Tin tức - Sự kiện FAO

CHỨNG NHẬN VIETGAP TRỒNG TRỌT LÀ GÌ?

10-12-2020
Quản trị viên

  VietGAP (là từ viết tắt của VIETNAMESE GOOD AGRICULTURAL PRACTICES) là một bộ Tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt tại Việt Nam, do Cục Trồng Trọt biên soạn, Bộ Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.đối với từng sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản.

Người tiêu dùng thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm trong lĩnh vực trồng trọt, đang có xu hướng tăng mạnh sử dụng các loại thực phẩm chất lượng, sạch, an toàn. Áp dụng sản xuất nông sản theo tiêu chuẩn VietGAP và đạt VietGAP theo TCVN 11892-1:2017 sẽ là một chiến lược sản xuất, kinh doanh hiệu quả cho các nhà sản xuất thực phẩm trong lĩnh vực trồng trọt, biết tận dụng cơ hội để phát triển.

Giấy chứng nhận VietGAP trồng trọt do Tổ chức chứng nhận FAO cấp.

Tác dụng của VietGAP trồng trọt:

  •  An toàn vệ sinh thực phẩm
  • An toàn lao động cho lãnh đạo, nhân công sản xuất
  •  An toàn môi trường cho sức khỏe người lao động và người sử dụng
  •  An toàn truy xuất nguồn gốc cho khách hàng tiêu dùng

Lợi ích khi áp dụng VietGAP vào quy trình sản xuất

  •  Dễ dàng khẳng định thương hiệu, nâng cao lòng tin của người tiêu dùng, đối tác và cơ quan quản lý.
  •  Tạo ra lợi thế cạnh tranh, tạo ra cơ hội mở rộng được kênh phân phối trực tiếp vào cửa hàng, siêu thị, trường học, nhà hàng,…
  •  Sản phẩm được chứng nhận VietGAP là căn cứ để cơ sở sản xuất công bố sản phẩm an toàn.
  •  Tạo cơ hội cho hàng nông sản có khả năng xuất khẩu thị trường trong và ngoài nước
  •  Tạo lập một ngành trồng trọt bền vững với việc giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường và đảm bảo lợi ích xã hội.

Biển bảng nhận diện VietGAP do Tổ chức chứng nhận FAO tài trợ cho Cơ sở sản xuất tham gia vào Tiêu chuẩn VietGAP

Vui lòng chờ