Năng lực chứng nhận của FAO

  • Quản trị viên
  • 28-11-2019
  • Lượt xem:6.449

Năng lực chứng nhận của FAO

Năng lực chứng nhận của FAO:

Năng lực chứng nhận của FAO được Tổng Cục Đo Lường Chất Lượng của Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đối với các lĩnh vực Hệ thống quản lý theo  TCVN ISO 9001/ISO 9001, HACCP/TCVN 5603 sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn (Quy trình sản xuất nông nghiệp tốt đối với lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi)

Tháng 10/2018 Tổng cục Đo lường chất lượng của Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận bổ sung hoạt động chứng nhận đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Hệ thống quản lý theo TCVN ISO 22000/ISO 22000, TCVN ISO 14001/ISO 14001sản phẩ phù hợp tiêu chuẩn bao gồm

- Sản phẩm Hữu cơ Nông nghiệp chế biến TCVN 11041-1:2017 (CAC/GL 32:1999, Rev.1-2001)
- Sản phẩm trồng trọt hữu cơ TCVN 11041-2:2017 (CAC/GL 32:1999, Rev.1-2001)
- Sản phẩm chăn nuôi hữu cơ TCVN 11041-3:2017 (CAC/GL 32:1999, Rev.1-2001)
- Trứng gà tươi TCVN 1858:1986
- Trứng vịt tươi TCVN 1442:1986
- Gạo trắng TCVN 5644:20008
- Thịt tươi TCVN 7046:2009


Tháng 8/2019 FAO được Tổng cục Đo lường chất lượng cấp Giấy chứng nhận bổ sung hoạt động chứng nhận đối với tổng hợp đa ngành trong linh vực sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn bao gồm: 

Quy trình sản xuất Nông nghiệp tốt VietGAHP đối với lĩnh vực nuôi trồng thủy sản (Tiêu chuẩn được viện dẫn và các quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật để quản lý

- Bia hơi (TCVN 7042:2013)
- Rượu trắng (TCVN 7043:2013)
- Rượu mùi (TCVN 7044:2013)
- Rượu vang (TCVN 7045:2013)
- Kẹo (TCVN 5908:2009)
- Bánh phồng tôm (TCVN 5932:1995)
- Sô cô la và sả phẩm sô cô la (TCVN 10727:2015)
- Bánh ngọt không kem (TCVN 7406:2004)
- Bánh đậu xanh (TCVN 7240:2003)
- Mứt nhuyễn, mứt đông và mứt từ quả có múi (TCVN 10393:2014
- Thức ăn hỗn hợp cho cá tra và cá rô phi (TCVN 10300:2014)
- Nước mắm (TCVN 5107:2018
- Chè đen (TCVN 1454:2013)
- Chè xanh (TCVN 9740:2013)
- Sản phẩm ngũ cốc dạng sợi ăn liền (TCVN 7879:2018)
- Thức ăn tổng hợp cho tôm thẻ chân trắng TCVN 10325:2014)
- Thức ăn hỗn hợp cho tôm sú (TCVN 9964:2014)
- Thức ăn hỗn hợp cho cá giò và vược (TCVN 10301:2014)

Năm 2018, FAO được Cục Chăn nuôi của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn ra quyết định về việc chỉ định tổ chức chứng nhận VietGAP trong chăn nuôi. Phạm vi gồm VietGAHP cho lợn, gà, vịt - ngan, bò thịt, bò sữa, dê thịt, dê sữa và ong ban hành tại quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN ngày 10/11/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trong tháng 8/2019 FAO được đăng ký thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Hóa học, sinh học theo số đăng ký 397/TN-TĐC
1. Lĩnh vực hóa học

- Thực phẩm, sản phẩm thực phẩm
- Đất
- Nước sản xuất, nước trồng trọt, nước ăn uống, nước sinh hoạt
- Thức ăn chăn nuôi
- Phân Bón

2. Lĩnh vực sinh học

- Thực phẩm (Thịt, sản phẩm từ thịt, trứng, sản phẩm từ trứng, thủy sản, các sản phẩm từ thủy sản, sữa, rau...)
- Thức ăn chăn nuôi
- Nước sản xuất, nước sinh hoạt, nước ăn uống
- Nước giải khát có cồn, nước giải khát không cồn
- Mỹ phẩm (son và dầu dưỡng)
- Phụ gia thực phẩm (hương liệu)
- Vệ sinh công nghiệp: bề mặt tiếp xúc


Kinh nghiệm chuyên môn: FAO tự hào là tổ chức chứng nhận tư nhân được thành lập đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo Luật Doanh nghiệp nên FAO luôn chủ động và linh hoạt trong mọi thủ tục pháp lý nhằm tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian cho khách hàng. Đội ngũ chuyên gia đánh giá là những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sâu và được đào tạo theo chuẩn mực quốc tế IRCA đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO 19011. Hiện tại, FAO có 20 chuyên gia đánh giá và 28 chuyên gia kỹ thuật.
Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực “Đánh giá sự phù hợp”, FAO mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng: dấu chứng nhận, kết quả thử nghiệm của FAO được cơ quan quản lý và người tiêu dùng nhận diện rộng rãi.
 
 Đội ngũ kiểm nghiệm viên: là những người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích, thử nghiệm, được đào tạo chuyên sâu đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 - Chuẩn mực chung cho các hoạt động thử nghiệm.
  
Cơ sở vật chất: Hệ thống chi nhánh của FAO trải khắp các thành phố trực thuộc Trung ương: Tp.Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Tp.Cần Thơ cung cấp dịch vụ chứng nhận cho khách hàng ở bất kể mọi nơi giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.
 
 
Nhân lực: Nguồn nhân lực trẻ, nhiệt huyết, có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Số lượng nhân viên của FAO hiện tại là hơn 60.

FAO tự hào là một trong những  tổ chức chứng nhận hàng đầu tại Việt Nam hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. FAO có hệ thống Văn phòng Chi nhánh tại các thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Cần Thơ.
 
 FAO là tổ chức chứng nhận và có phòng thử nghiệm tại Hà Nội được Tổng cục đo lường chất lượng cho hoạt động thử nghiệm theo ISO/IEC 17025:2017.
 
 Nhanh, chính xác, thuận tiện, hiện đại, tất cả công việc đều được thực hiện trên phần mềm trực tuyến.