Tin tức Nông nghiệp

04-01-2021
Chiều 28/12, tại xã Kim Hoa, UBND huyện Hương Sơn và UBND xã Kim Hoa phối hợp với Công ty Cổ phần chứng nhận và Kiểm nghiệm FAO tổ chức trao giấy chứng nhận sản phẩm cam chanh đạt tiêu chuẩn VietGAP cho các tổ chức, cá nhân trồng cam thuộc xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn.
14-12-2020
Vì sao nên sử dụng sản phẩm OCOP? Sản phẩm OCOP được chứng nhận như thế nào? Và một sản phẩm OCOP mang đến chất lượng ra sao cho người tiêu dùng?
14-12-2020
ĐÁNH GIÁ CHỨNG NHẬN HACCP CỦA TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN FAO
10-12-2020
  VietGAP (là từ viết tắt của VIETNAMESE GOOD AGRICULTURAL PRACTICES) là một bộ Tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt tại Việt Nam, do Cục Trồng Trọt biên soạn, Bộ Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn đề nghị, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.đối với từng sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản.
08-12-2020
VietGAP là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, xử lý sau thu hoạch nhằm đảm bảo an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng, đồng thời bảo vệ môi trường và nguy nguyên nguồn gốc sản phẩm.
26-10-2020
TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN FAO THAM GIA HỘI CHỢ OCOP TỈNH SÓC TRĂNG
04-07-2020
Vào ngày 30/6 vừa qua, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh Hà Tĩnh đã khai mạc lớp tập huấn kiến thức chung về Chương trình OCOP và nội dung chủ yếu tập trung vào một trong những việc quan trọng nhất trong giai đoạn đầu OCOP : " PHƯƠNG ÁN SẢN XUẤT KINH DOANH "
30-05-2020
Từ vài ngàn hiện đã tăng lên hàng chục ngàn héc-ta, cho thấy mít Thái đang là cây trồng “hot” ở ĐBSCL. Tuy giá có lúc xuống thấp nhưng với nhiều nhà vườn, chỉ 1 lứa trái đã thu hồi vốn… nên họ vẫn quyết tâm theo đuổi loại cây trồng này. Hiện vườn mít của ông Tám cứ cách nhau 5 ngày thu hoạch 1 lần được vài trăm ký đến khoảng 1 tấn trái. “Cây mít khi còn nhỏ nên để khoảng 2 - 3 trái/cây, cứ thế số lượng trái tăng lên khi tuổi đời cây càng lớn, như vậy cây không bị mất sức. Trồng mít Thái rất khỏe vì chi phí đầu tư thấp lại ít công chăm sóc”- ông Tám nói.

Vui lòng chờ