GMP hướng dẫn về những nội dung cơ bản của điều kiện thực hành sản xuất tốt áp dụng trong các cơ sở sản xuất thực phẩm , giúp các cơ sở sản xuất thực phẩm xây dựng các quy phạm cụ thể phù hợp với điều kiện quy mô, trình độ công nghệ của từng cơ sở và tùy theo nghành nghề cụ thể sẽ có những GMP tương ứng.
Hướng dẫn ( Good Manufacturing Practice – GMP ) bao gồm các nội dung cơ bản của điều kiện thực hành sản xuất tốt áp dụng chung cho các cơ sở sản xuất thực phẩm nhằm kiểm soát tất cả các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình hình thành chất lượng thực phẩm từ thiết kế, xây lắp nhà xưởng, thiết bị, dụng cụ chế biến, điều kiện phục vụ và chuẩn bị chế biến đến quá trình chế biến, bao gói bảo quản và con người điều hành các hoạt động chế biến thực phẩm.